Decor Giáng Sinh văn phòng nâng cao tinh thần làm việc mùa lễ hội

Giáng Sinh là mùa lễ hội lớn nhất nhì trong năm, và đem lại cảm giác phấn khởi cho mọi người. Các doanh nghiệp thường decor Giáng Sinh văn phòng như một cách để tăng cường tinh thần làm việc cho nhân viên. Vậy phải làm sao để “khoác áo” mới cho văn phòng của bạn thật lộng lẫy mà vẫn tiết kiệm chi phí nhất? Hãy cùng Hana theo dõi các cách trang trí Noel hợp “gout” sếp và đồng nghiệp mà lại tối ưu ngân sách qua bài viết dưới đây nhé!

Lợi ích của decor Giáng Sinh văn phòng

Đối với doanh nghiệp

Lợi ích của decor Giáng Sinh văn phòng 
Lợi ích của decor Giáng Sinh văn phòng
 • Tạo ấn tượng tốt với đối tác, khách hàng: Decor Giáng Sinh văn phòng tạo ra một ấn tượng tích cực đối với đối tác và khách hàng. Điều này có thể giúp nâng cao hình ảnh của doanh nghiệp và tạo sự chuyên nghiệp.
 • Gia tăng hiệu suất công việc tự nhiên: Một môi trường làm việc năng động, đầu tư vào đời sống tinh thần nhân viên có thể giúp gia tăng hiệu suất công việc một cách tự nhiên. Mọi người sẽ phấn khởi làm việc hơn và có mong muốn ở lại công ty làm việc lâu hơn.
 • Quảng bá thương hiệu: Bạn có thể chụp ảnh văn phòng sau khi được trang trí để đăng tải lên các trang mạng xã hội của công ty, giúp quảng bá thương hiệu đến rộng rãi người dùng. Mọi người sẽ nhìn vào công ty và thấy đây là nơi quan tâm đến tinh thần nhân viên, giúp khách hàng có cái nhìn tích cực và dễ dàng tin tưởng sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp bạn.
 • Tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, tích cực: Decor Giáng Sinh văn phòng có thể thể hiện sự chuyên nghiệp và tâm huyết của doanh nghiệp đối với nhân viên và đối tác. Điều này sẽ tạo ra một môi trường làm việc tích cực và sáng tạo.
 • Thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên: Việc trang trí văn phòng tạo ra một không khí vui vẻ và náo nhiệt, giúp thúc đẩy tinh thần làm việc và sự đoàn kết trong tổ chức.

Đối với nhân viên

 • Tăng cường tinh thần làm việc: Môi trường lễ hội tạo ra niềm vui và hạnh phúc, giúp nhân viên cảm thấy phấn chấn hơn và sẵn sàng đối mặt với thách thức công việc. Decor Giáng Sinh văn phòng có thể là nguồn động viên, giúp nhân viên hứng khởi và nhiệt huyết trong công việc.
 • Gắn kết mối quan hệ giữa các nhân viên: Trang trí Noel cho văn phòng tạo nên không khí gắn kết, tăng cường sự kết nối giữa mọi người trong một tập thể và tạo ra  môi trường làm việc thân thiện.
 • Tạo không gian làm việc thư giãn: Decor Giáng Sinh có thể tạo ra một không gian thư giãn cho nhân viên nghỉ ngơi và tái tạo năng lượng giữa những giờ làm việc mệt mỏi.
 • Nâng cao lòng trung thành của nhân viên với công ty: Trang trí Noel cho văn phòng công ty thể hiện sự quan tâm của doanh nghiệp đến sự phát triển cá nhân và phúc lợi của nhân viên. Điều này sẽ tăng cường lòng trung thành và sự cống hiến của nhân viên với công ty.

5 Cách decor Giáng Sinh văn phòng giúp nâng cao tinh thần làm việc

Trang trí Noel cho cổng chào công ty

Trang trí Noel cho cổng chào công ty 
Trang trí Noel cho cổng chào công ty
Khi khách hàng, đối tác hay nhân viên đến doanh nghiệp, họ sẽ thấy cổng chào trước tiên. Cổng chào nên được trang trí cẩn thận để đem lại cái nhìn ấn tượng cho mọi người. Bạn có thể dán decal ở cửa kính của cổng, treo hạt châu, đặt cây thông hoặc người tuyết ở hai bên cổng chào. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cầu kỳ hơn bằng cách tạo tuyết giả từ bông gòn, xốp và trang trí khu vực này như một vùng đất Bắc  u thu nhỏ.

Decor Giáng Sinh văn phòng ở sảnh chính

Decor Giáng Sinh văn phòng ở sảnh chính 
Decor Giáng Sinh văn phòng ở sảnh chính
Sảnh chính là nơi khách hàng đặt chân đầu tiên khi bước vào doanh nghiệp. Sảnh chính thường có không gian rộng rãi, có quầy lễ tân và có thể sẽ được trang bị bàn ghế để khách hàng đợi. Nếu như doanh nghiệp bạn làm về dịch vụ và thường xuyên có khách hàng, đối tác ghé thăm thì sảnh chính là nơi nên được đầu tư nhiều nhất.
Bạn có thể sử dụng dây kim tuyến màu xanh đỏ bạc, thật nhiều đèn vàng treo trên trần nhà để tạo sự sang trọng hay đặt một cây thông được trang trí cầu kỳ ở cạnh quầy lễ tân. Bạn cũng có thể treo thiệp Noel viết tay của các nhân viên trong công ty lên cây thông hoặc đặt nhiều hộp quà bên dưới gốc cây để nâng cao tinh thần Giáng Sinh và quảng bá văn hóa công ty tích cực đến khách hàng, đối tác.

Decor Noel cửa kính

Decor Noel cửa kính 
Decor Noel cửa kính
Decor Noel cửa kính có thể tạo một diện mạo lộng lẫy cho không gian làm việc của doanh nghiệp bạn. Vì là cửa kính trong suốt, những phụ kiện hoặc decal trang trí có thể được nhìn thấy bởi nhân viên trong văn phòng và người đi đường bên ngoài. Với cửa kính, bạn nên treo hoặc dán những phụ kiện Noel một cách vừa phải và khéo léo. Tránh việc sau khi lễ qua đi, tàn dư của keo còn sót lại trên kính sẽ gây mất thẩm mỹ cho cảnh quan văn phòng.

Trang trí Noel cho phòng làm việc

Trang trí Noel cho phòng làm việc 
Trang trí Noel cho phòng làm việc
Bàn làm việc là nơi mà nhân viên gắn bó lâu nhất trong ngày. Hãy cố gắng trang trí Noel cho văn phòng làm việc sao cho đem lại nguồn cảm hứng và niềm vui lễ hội cho nhân viên. Với bàn làm việc, bạn đừng nên decor quá nhiều màu hoặc phụ kiện. Điều này dễ làm nhân viên xao lãng và khó tập trung vào công việc hơn.
Hana gợi ý bạn nên trang trí bằng những cây nến nhỏ, một vài bức tượng Noel, cây thông để đổi mới không gian làm việc. Bạn cũng có thể đầu tư trang trí trên trần nhà và kết hợp với decor Noel cửa kính và hành lang để tăng cường tinh thần lễ hội mà vẫn không khiến nhân viên bị xao lãng công việc.

Decor Giáng Sinh cho hành lang công ty

Decor Giáng Sinh cho hành lang công ty 
Decor Giáng Sinh cho hành lang công ty
Cũng giống như sảnh chính, hành lang sở hữu không gian rộng rãi hơn và rất dễ để sáng tạo ý tưởng trang trí Noel cho văn phòng làm việc. Bạn có thể đặt những bức tượng chú lùn, dán decal Ông già Noel trên tường dọc theo hành lang, đặt cây thông với kích thước vừa phải ở những ngã rẽ đến văn phòng hoặc kết hợp tất cả với những dải đèn vàng ấm cúng trên trần nhà.
Bằng cách trang trí này, văn phòng của bạn sẽ trở nên lộng lẫy và tràn ngập không khí lễ hội. Từ đối tác, khách hàng cho đến những nhân viên của bạn sẽ trở nên vui vẻ hơn khi được làm việc trong một không gian Giáng Sinh đầy ấm áp.

Lưu ý gì khi trang trí Noel cho văn phòng công ty

Lưu ý gì khi trang trí Noel cho văn phòng công ty
Lưu ý gì khi trang trí Noel cho văn phòng công ty
Dù là decor Giáng Sinh văn phòng hay những dịp lễ hội khác, bạn cũng nên lưu ý theo những điều dưới đây để tiết kiệm ngân sách cũng như có một không gian làm việc tăng cường tinh thần nhân viên nhất:
 • Trang trí theo loại hình dịch vụ của công ty: Chẳng hạn như bạn có thể phối hợp nhiều màu sắc rực rỡ, Ông già Noel và tuần lộc ở nhiều nơi trong văn phòng nếu bạn kinh doanh lĩnh vực giáo dục như dạy tiếng Anh, phát triển kỹ năng mềm cho trẻ,… Ngược lại, nếu như doanh nghiệp bạn bán xe hơi phân khúc cao, thì bạn nên đầu tư trang trí theo tông màu cụ thể, sang trọng.
 • Tiết kiệm ngân sách nhất có thể: Dù là ở công ty hay ở nhà, bạn cũng muốn các phụ kiện trang trí lễ hội của mình có thể sử dụng được lâu nhất và linh hoạt nhất. Bạn nên mua cây thông giả thay vì thông thật, nên dùng dây kim tuyến trang trí hoặc cắt dán giấy bìa cứng để tạo hình cho Ông già Noel hoặc tuần lộc,…
 • Trang trí vừa phải: Cái gì nhiều quá cũng không tốt, dù bạn có mong muốn đem Giáng Sinh về công ty thì cũng nên trang trí vừa phải. Quá nhiều đèn led, quá nhiều decal tuần lộc hoặc dây ruy băng khắp nơi có thể sẽ đem lại tác dụng ngược. E rằng bạn đã biến không gian làm việc trở nên quá náo nhiệt, khiến nhân viên chỉ muốn vùi mình trong lễ hội thì không hay chút nào!
 • Tối giản ở bàn làm việc: Như Hana đã trình bày, bạn nên trang trí khu vực làm việc đơn giản nhất có thể. Bàn làm việc là nơi cần nhân viên tập trung hoàn toàn và trên mặt bàn chỉ nên được đặt những giấy tờ, hồ sơ và vài vật dụng cá nhân. Việc trang trí quá nhiều phụ kiện lên bàn sẽ khiến không gian làm việc trở nên hạn chế và giảm hiệu suất làm việc.
Cốt lõi của việc trang trí là tạo nên bầu không khí lễ hội vui vẻ, tăng tinh thần làm việc và gắn kết tập thể với nhau. Nếu như bạn là nhân viên phụ trách trang trí Noel cho văn phòng công ty, bạn nên thử đề xuất ý tưởng dành 1 buổi trong ngày làm việc để mọi người cùng nhau trang trí nhé! Điều này không chỉ tiết kiệm thời gian trang trí mà còn giúp nhân viên thân thiết với nhau hơn.

Kết luận

Decor Giáng Sinh văn phòng là một cách hiệu quả để tăng cường tinh thần làm việc cho nhân viên, kết nối tập thể và đem lại cái nhìn tích cực đến đối tác, khách hàng. Bạn cũng nên lưu ý một số điều cụ thể mà Hana đề xuất để tiết kiệm chi phí và đem đến lợi ích tốt nhất. Chúc doanh nghiệp bạn thành công trên con đường phía trước!
Xem thêm các bài viết liên quan: