Tự cắt nệm cao su tại nhà có được không? Hướng dẫn cách cắt nệm cao su

Nếu kích thước nệm cao su không vừa với giường ngủ, hoặc muốn loại bỏ đi phần chai, hư của nệm nhưng chưa biết làm thế nào? Đừng lo lắng, Hana sẽ hướng dẫn bạn cách cắt nệm cao su tại nhà đơn giản ngay sau đây.
Việc cắt nệm cao su tại nhà không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí mà còn giải quyết những vấn đề không gian trong phòng ngủ. Bạn có thể tận dụng lại nệm cũ mà không phải chi trả nhiều cho việc mua mới, đồng thời tạo ra một không gian ngủ với sự vừa vặn hoàn hảo.

Khi nào nên tự cắt nệm cao su tại nhà?

Khi nào cần cắt nệm cao su
Khi nào cần cắt nệm cao su
Hiện nay, các dòng nệm cao su trên thị trường đều được sản xuất theo kích thước chuẩn đã được quy định. Nhưng nếu chiếc nệm bạn mua có kích thước không phù hợp với giường ngủ của bạn, hoặc nệm cũ nằm lâu bị chai, thì cắt nệm là việc bạn nên làm.
Thay vì mua 1 tấm nệm mới hoặc gọi cho dịch vụ cắt nệm, thì tự tay mình vẫn có thể tự cắt nệm cao su tại nhà. Vừa tiết kiệm, tối ưu chi phí, mà còn có thể cắt theo ý thích của mình.

Hướng dẫn cắt nệm cao su tại nhà đơn giản

Chuẩn bị dụng cụ cắt nệm

Dụng cụ cắt nệm cao su tại nhà
Dụng cụ cắt nệm cao su tại nhà
  • Thước kéo, thước dây hoặc thước kẻ: Dùng thước chia vạch để đo chính xác kích thước cần cắt.
  • Bút lông hoặc bút CD: Dùng bút làm dấu tại vị trí vạch kẻ cần cắt trên nệm.
  • Kéo lớn hoặc dao rạch giấy: Bạn nên chọn 1 cây kéo cắt vải lớn hoặc dao rạch giấy bén, đảm bảo được việc cắt nệm diễn ra suôn sẻ, chính xác và dễ dàng nhất. Không nên chọn kéo hoặc dao bị sét, vì có thể gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như làm tổn thương mủ cao su.
  • Keo dán cao su hoặc mủ cao su: Nên chọn loại keo chuyên dụng dán cao su, keo dán dùng trong ngành nệm hoặc mủ cao su thiên nhiên đã loại bỏ độc chất để dán lại phần vành đã cắt.

4 Bước cắt nệm cao su tại nhà cực kỳ đơn giản

Cắt nệm cao su
Cắt nệm cao su
Bước 1: Cắt vành nệm cao su
Dùng thước chia vạch cm để xác định vị trí cắt vành nệm cao su.
Bước 2: Cắt phần thừa
Lật mặt lỗ vuông lớn của nệm, đo kích thước sao cho khi cắt xong và dán lại, nệm sẽ vừa đúng với kích thước của giường.
Bước 3: Trét keo dán cao su hoặc mủ cao su
Sau khi đã loại bỏ phần thừa của nệm, bạn tiến hành trét keo hoặc mủ cao su lên thành nệm vừa được cắt để tạo độ kết dính, khi dán vành nệm sẽ dính chặt hơn.
Bước 4: Dán vành nệm cao su
Đặt và dán vành nệm sao cho ngay hàng và chính xác với phần nệm vừa trét keo. Giữ 2 phần được dán lại với nhau trong 5 phút, và đợi thêm 30-45 phút cho keo khô tự nhiên.
Với 4 bước cắt nệm cao su tại nhà trên, bạn có thể tự thực hiện quá trình cắt nệm hiệu quả và đảm bảo được tính chính xác.

Tại sao nệm cắt xong phải dán lại mà không cắt đúng kích thước?

Cắt dán nệm cao su
Tại sao nệm cắt xong phải dán lại mà không cắt đúng kích thước?
Khi bạn cắt nệm để điều chỉnh kích thước, việc quan trọng là phải dán lại nó thành một chiếc nệm hoàn chỉnh. Điều này đảm bảo rằng tấm nệm vẫn giữ được độ bền và chất lượng như khi mới mua.
Nếu bạn chỉ cắt mà không dán lại, sau vài năm sử dụng, nệm có thể trở nên lão hóa và bể ngay chỗ đường cắt, tạo ra những vết hỏng không mong muốn. Hơn nữa, quan trọng là việc tự cắt.
Lưu ý:
  • Việc cắt nệm cao su tại nhà sẽ khiến cho chính sách bảo hành của công ty sản xuất không áp dụng cho sản phẩm của bạn. Bạn nên cân nhắc trước khi quyết định cắt dán nệm.
  • Nếu bạn mua nệm mới cho giường có kích thước khác, bạn có thể yêu cầu và đợi khoảng 2-3 ngày để nhà cung cấp cắt và dán nệm, đảm bảo bạn vẫn được hưởng chính sách bảo hành. Liên hệ với Hana để được tư vấn chi tiết và chuyên nghiệp.

Kết luận

Giấc ngủ tốt bắt đầu từ một chiếc nệm phù hợp. Hana hy vọng rằng hướng dẫn cắt nệm cao su tại nhà đã giúp bạn hiểu rõ hơn về quá trình cắt và dán nệm, để tạo ra không gian ngủ hoàn hảo theo ý muốn của bạn.
Trước khi quyết định cắt nệm hãy cân nhắc đến các điều khoản và chính sách bảo hành. Liên hệ với Hana nếu bạn thắc mắc về quy trình cắt nệm cao su tại nhà nhé!